Mua iPhone Dung Lượng Bao Nhiêu Là Đủ Và Tiết Kiệm Chi Phí Nhất Năm 2023

Mua iPhone Dung Lượng Bao Nhiêu Là Đủ Và Tiết Kiệm Chi Phí Nhất Năm 2023

Mua iPhone Dung Lượng Bao Nhiêu Là Đủ ? – Câu hỏi này luôn xuất hiện trong đầu mỗi chúng ta khi có ý định muốn mua 1 chiếc iPhone nào đó. 64GB, 128GB, 256GB hay 512GB ??? Nó hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen sử dụng điện thoại của bạn.

iPhone Dung Lượng Bao Nhiêu Là Đủ Dùng ?

Tính đến hiện tại iOS 16 đã có dung lượng chưa giải nén lên đến ~ 2.88GB, và khi iOS 17 ra mắt trong năm 2023 này thì có thể “cân nặng” của hệ điều hành này không chỉ như thế. Nếu tính đến cả việc cài app thông thường để sử dụng thì chắc chắn 64GB là không thể nào đủ dùng với đa số người dùng.

Trong tình trạng các app thay nhau nâng cấp trở nên ngày một hay hơn và tối ưu hơn về cấu trúc, nên dung lượng cơ bản của các app có phần “nở” ra cũng là điều không khỏi ngạc nhiên. Được biết dung lượng trung bình của các app hiện nay rơi vào khoản 300mb – 400mb.

Vậy nên lựa chọn tối ưu nhất hiện tại chỉ có thể là từ 128GB trở lên. Việc mua một chiếc iPhone có dung lượng bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen sử dụng của người dùng. Hãy xem tiếp phần bên dưới để tìm hiểu nhé.

Thói Quen Sử Dụng Điện Thoại Của Người Dùng

Thói quen sử dụng của chúng ta sẽ đưa ra các quyết định quan trọng trong việc lựa chọn dung lượng cho chiếc iPhone.

Người Dùng Cơ Bản

Đây là nhóm người sử dụng các tác vụ cơ bản nghe gọi, nhắn tin facebook / zalo, xem youtube hoặc lướt tiktok, đây là nhóm người dùng có độ tuổi lớn (ba mẹ, ông bà trong gia đình) và họ cũng không có quá nhiều nhu cầu cấp cao với chiếc iPhone của mình.

64GB hoặc 128GB sẽ là mức dung lượng hợp lý nhất cho nhóm người dùng này. Với mức dung lượng 128GB được xem là tối ưu nhất.

Người Dùng Là Game Thủ

Game là tất cả những gì mà nhóm người dùng này quan tâm, và tùy vào mỗi người họ sẽ cân nhắc cần lưu trữ bao nhiêu game một lúc là đủ. Họ không quan tâm đến chụp hình, không cần lưu nhiều hình ảnh, cũng không cần khám phá các app mới trên app store. Họ dành khá nhiều dung lượng cho việc lưu trữ trò chơi.

1TB sẽ là lựa chọn có phần hơi lố nhưng miễn bạn đủ kinh tế cho điều đó là được. Lựa chọn tối ưu của nhóm game thủ này là 256GB – 512GB, với dung lượng của các game mobile hiện tại rơi vào trung bình ~10GB. Tính hết các app chat chít cùng với đồng minh hay kêu gọi cùng nhau tham gia chiến đấu thì bạn vẫn có thể lưu trữ trên dưới 10 trò chơi một lúc.

Ngoài việc cân nhắc bạn sẽ lưu sẵn trên máy bao nhiêu game, bạn cần chắc chắn chiếc iPhone của mình còn dư tối thiểu 10GB để vận hành cache, nó sẽ giúp cho việc tối ưu khung hình và truy xuất dữ liệu game của bạn trên iPhone diễn ra mượt mà hơn.

Người Dùng Thích Sống Ảo Và Checkin Đó Đây – Bán Hàng Online

Nhóm người dùng này được xem là phổ thông nhất, xuất hiện trải dài ở nhiều độ tuổi khác nhau đa phần là giới trẻ. Họ dùng rất nhiều app và có nhu cầu khám phá các app mới nhất nếu thấy nó hay.

256GB sẽ là dung lượng lưu trữ tối thiểu mà bạn phải quan tâm nếu thuộc nhóm người dùng thích sống ảo và checkin đó đây – Nếu bạn không thích ngồi hàng giờ để chọn lọc lại ảnh đẹp, và xóa đi các ảnh không vừa mắt để nhẹ máy thì rất có thể 256GB cũng không đủ cho bạn.

Song song đó, các bạn có thể cân nhắc sử dụng các giải pháp lưu trữ đám mây (google drive, one drive) để ghi lại những khoản khắc tuyệt vời của mình. Sau đó có thể xóa đi các tấm ảnh đó trên iPhone một cách yên tâm mà không cần lo bị mất.

Nếu bạn có tài chính tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn những model có dung lượng lưu trữ cao hơn nó tùy vào mục đích và nhu cầu của bạn. Nhưng theo mình nghĩ 256GB là đã đủ dùng.

512GB – 1TB sẽ là dung lượng lưu trữ mà bạn phải nhắm tới nếu là người dùng bán hàng online. Bạn sẽ phải lưu trữ rất nhiều thứ ngay trên máy của mình để có thể tư vấn khách hàng một cách nhanh nhất. Bạn khác với nhóm người dùng bên trên, vì thời gian tư vấn khách hàng chính là thu nhập của bạn!

512GB sẽ là một giải pháp tiết kiệm cho các bạn mới tham gia kinh doanh online, nhưng nếu bạn là một chủ shop online thành công thì dung lượng tối đã là thật sự cần thiết. Hình ảnh và video clip của sản phẩm chính là mấu chốt để bạn chốt đơn, vậy nên đừng bao giờ tiết kiệm dung lượng iPhone để làm ảnh hưởng đến doanh thu bán hàng của bạn.

Làm Vblog – Quay Video – Chụp Ảnh

Chúng ta có thể xem đây là nhóm người dùng chuyên gia, những người đang dùng chiếc iPhone để thực hiện công việc hàng ngày của họ. Tất nhiên dung lượng cao nhất luôn là đề xuất dành cho nhóm người này!

Công nghệ chụp ảnh và ghi hình của iPhone ngày nay đã tiệm cận với sự hoàn hảo, hơn nữa việc mang một chiếc điện thoại đi quay vẫn đơn giản hơn là mang một chiếc máy quay phim dù là cở nhỏ nhất. Chất lượng chụp ảnh và ghi hình trên iPhone ngày một xuất sắc hơn, điều này khiến cho dung lượng của tập tin tăng lên chóng mặt.

Bạn không bao giờ tiết kiệm dung lượng được nếu bạn là người dùng thuộc nhóm này, một chiếc iPhone có dung lượng cao nhất là bắt buộc cho công việc của bạn. Thậm chí bạn cần phải trang bị thêm sạc dự phòng cho chúng vì quay clip bằng iPhone là một trong các tác vụ hao pin nhất từ trước đến nay.

Máy quay phim chuyên dụng thực hiện việc này có thể xuất sắc hơn nhiều nếu so với iPhone, Tuy nhiên xu hướng video ngắn của giới trẻ hiện nay đang đưa iPhone lên một tầm cao mới, còn các máy quay chuyên dụng cũng sẽ phải lùi lại để nhường một phần hào quang cho chúng.


Bên trên là vài gợi ý về lựa chọn dung lượng iphone làm sao cho phụ hợp nhất. Đã bước sang năm 2023, nếu bạn vẫn đang sử dụng một chiếc iPhone 64GB thì chắc hẵn bạn phải là một con người rất chung thủy. Hãy lên đời ngay cho chiếc iPhone của mình và cả dung lượng bên trong của nó, bởi vì ngay cả những app đơn giản nhất trên iOS cũng đã ngốn không ít dung lượng rồi.

Bên trên là một lời khuyên của Trang Thiên Long Mobile dành cho các bạn khi chọn dung lượng cho iPhone của mình, hy vọng chia sẻ này sẽ giúp cho việc tối ưu chi phí khi mua iPhone của các bạn.

0939.02.1234