Sau 6 Tháng Sử Dụng – iPhone 14 Pro Max VN/A Đã Xuất Hiện Những Dấu Hiệu Bất Thường

Sau 6 Tháng Sử Dụng - iPhone 14 Pro Max VN/A Đã Xuất Hiện Những Dấu Hiệu Bất Thường

Là sản phẩm hot hàng đầu đối với nhiều người mê công nghệ, nhưng iPhone 14 Pro Max VN/A lại đang tỏ ra có nhiều điểm bất thường, đặc biệt sau 6 tháng sử dụng.

Hãy cùng với Trang Thiên Long Mobile tìm hiểu câu chuyện gì đang xảy ra nhé!

Vì Sao Bạn Lại Mua iPhone 14 Pro Max VN/A ?

Tất nhiên là vì nó mới! Và bên cạnh đó mã VN/A sẽ có được các chế độ bảo hành rất tốt ngay ở tại Việt Nam. Điểm khác biệt này đã giúp cho quyết định mua hàng của nhiều bạn trở nên chắc chắn.

Mình là fan ruột của iPhone và rất thích mua hàng ở Trang Thiên Long Mobile, vì bên cửa hàng này chuyên bán các sản phẩm iPhone Mã Quốc Tế. Những lần này mình lại quyết định mua phiên bản VN/A để trải nghiệm, nhưng thật sự quá thất vọng!”

Sau 6 tháng sử dụng, bạn này đã ân hận với quyết định đó. Bạn chia sẻ thêm có thể mình xui vì đập hộp phải một chiếc máy không được tốt. Nhưng sau khi xem được bài viết này của Trang Thiên Long Mobile, bạn đã hiểu hơn về cái “xui” của mình.

Link Bài Viết: So Sánh iPhone Quốc Tế Và iPhone VN/A

Máy Nóng Bất Thường

Không phải do các phiên bản nâng cấp iOS, cũng không phải do việc chơi game hay sử dụng các phần mềm nặng. Nhưng việc máy nóng bất thường hay xảy ra trên những chiếc iPhone mã VN/A là có thật, đặc biệt ở vị trí trang bị wifi trên góc máy.

Quyết định “cởi áo” cho chiếc iPhone vì nó quá nóng, nhưng có vẻ như việc đó không cải thiện được nhiệt lượng toả ra từ chiếc máy này. Nó vẫn rất nóng mỗi khi lướt tiktok, biên tập video ngắn bằng capcut hoặc chơi game.”

Tình trạng này không phải là hiếm trên các máy iPhone, nguyên nhân sâu xa có thể là do chất lượng của tụ điện và vật liệu tản nhiệt không đồng nhất.

Sức Khoẻ Của Viên Pin Giảm Nghiêm Trọng

Thường xuyên chơi game với các đồng nghiệp trong giờ nghĩ trưa, ngoài việc máy nóng bạn này phát hiện ra sức khoẻ của viên pin (Batery Health) giảm một cách nghiệm trọng. Sau khi so sánh chỉ ra chênh lệch đến 5% so với người bạn thân đồng nghiệp mua máy cùng đợt với bạn ấy.

“Trong công ty có rất nhiều bạn mua iPhone 14 Pro Max cùng thời điểm với mình, nhưng khi mình đặt vấn đề họ lại đều bảo là do mình chơi game quá nhiều nên sức khoẻ của viên pin mới “tuột không phanh” như vậy. Nhưng trên thực tế mình là người đã lập gia đình và thời gian dành cho việc chơi game là không nhiều.

Đây có thể là điểm rất khó hiểu mà Trang Thiên Long Mobile cũng không thể giải thích được. Nguyên nhân có thể là do việc máy nóng bất thường dẫn tới.

Mức Giá Quá Cao So Với Mặt Bằng Chung

Giá của một chiếc iPhone 14 Pro Max VN/A có thể đắt hơn so với các phiên bản khác từ 2-5 triệu đồng. Mức chênh lệch này là rất lớn khi so sánh với các máy cùng loại những có mã quốc tế.

Mình dùng một chiếc iPhone khoản 3 đến 4 năm mới thay một lần nên độ bền và chế độ bảo hành của năm đầu tiên là hai yếu tố mình quan tâm nhất. Nên mình chấp nhận mức giá cao ngất của phiên bản iPhone 14 Pro Max VN/A”

Có thể rất nhiều bạn lựa chọn VN/A vì quan tâm vấn đề bảo hành bất chấp giá thành của sản phẩm ở mức cao. Tuy nhiên các vấn đề được nêu bên trên như máy nóng và sức khỏe của viên pin sẽ không thuộc diện được bảo hành.

Đó chỉ mới là 2 vấn đề “nhỏ” mà chúng ta biết được bên trong khuôn khổ của bài viết này. Nhưng còn đó những vấn đề “to” hơn mà thật sự chúng tôi không tiện nói ra.

iPhone Quốc Tế Có Vẻ Là Lựa Chọn Tốt Nhất

Có thể bạn chưa biết là tất cả những chiếc iPhone đang lưu hành trên thị trường đều có xuất xứ tại nhà máy của Apple ở Trung Quốc. Nhưng vấn đề xảy ra khi các máy được phân định thành các mã khác nhau để thương mại hoá tại các quốc gia mà nó sẽ được bán.

Và quan trọng hơn các chiếc iPhone đến quốc gia nào thì phải đáp ứng được tiêu chuẩn đo lường chất lượng của quốc gia đó!

iPhone 14 Pro Max LL được xem là phiên bản tiêu chuẩn hàng đầu vì nó được bán ra ngay chính trên quê hương của nó. Tuy nhiên các phiên bản thuộc khối Châu Âu như của Anh, Pháp, Đức, Ý lại có chất lượng còn tốt hơn cả như thế.

Độ hoàn thiện cũng như độ bền của các chiếc iPhone cũng được xem là tốt nhất hiện nay trong thế giới smart phone. Những chiếc iPhone được đập hộp bằng chính bàn tay của các bạn luôn rất khó gặp hư hỏng, trừ khi bị các tác động vật lý không mong muốn.

Mua iPhone 14 Pro Max VN/A để được bảo hành 1 năm tại các đại lý uỷ quyền có thể xem là một quyết định thông minh. Nhưng bạn có thể sở hữu một chiếc iPhone Quốc Tế có chất lượng siêu xịn xò với gói bảo hành 2 năm của Trang Thiên Long Mobile cơ mà ?

So Sánh iPhone 14 Pro Max LL Và VN/A

Bên dưới đây là các tiêu chí cơ bản nhất để các bạn cân nhắc lựa chọn giữa iPhone 14 Pro Max LL và VN/A.

iPhone 14 Pro Max LLiPhone 14 Pro Max VN/A
Giá Rẻ HơnGiá Đắt Hơn
CHỈ SỬ DỤNG eSIMSIM vật lý + eSIM
Nút nguồn to hơn vì không có khay SIM vật lýNút nguồn kích thước bình thường
Bảo hành 2 năm tại Trang Thiên Long MobileBảo hành 1 năm tại các đại lý uỷ quyền

eSIM có thể là điểm khác biệt khiến cho nhiều bạn phân vân, tuy nhiên công nghệ này chắc chắn sẽ là xu hướng của tương lai là điều không thể bàn cãi. Hơn nữa hạ tầng hiện tại của mạng di động Việt Nam chúng ta cũng tương thích rất tốt với eSIM.

Nếu bạn đang thắc mắc về eSIM cũng như cách sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.

Link Bài Viết: eSIM Là Gì ? Ưu Điểm Và Hạn Chế Của eSIM Và SIM Vật Lý


Bên trên là câu chuyện thực tế đã xảy ra với chiếc 14 Pro Max VN/A của một bạn khách quen trên Facebook. Hy vọng bài viết sẽ cũng cấp cho các bạn một quan điểm mới mẻ hơn về việc lựa chọn cho mình những chiếc iPhone sắp ra mắt trong tương lai.

Thông qua chương trình thu cũ đổi mới, bạn khách đã lấy một chiếc iPhone 14 Pro Max LL khác. Nhưng các yếu điểm của những chiếc điện thoại mang mã VN/A sẽ là một điểm trừ rất lớn trong lòng người tiêu dùng.

0939.02.1234