Đừng Làm 5 Điều Sau Đây Nếu Bạn Không Muốn Chiếc iPhone Của Mình Bị Xuống Cấp

Đừng Làm 5 Điều Sau Đây Nếu Bạn Không Muốn Chiếc iPhone Của Mình Bị Xuống Cấp

iPhone luôn được biết đến với độ bền bỉ và ổn định theo thời gian. Tuy nhiên, có những thói quen xấu khiến chiếc iPhone của bạn xuống cấp nhanh chóng. Hãy cùng Trang Thiên Long Mobile tìm hiểu ngay nhé!

Sử Dụng Cáp Sạc Không Rõ Nguồn Gốc

Các dây sạc chính hãng của iPhone luôn được tích hợp sẵn một chiếc microchip nhằm bảo vệ tuổi thọ pin. Đồng thời nó giúp cho iPhone nhận biết các dấu hiệu nguy hiểm cho chiếc điện thoại của bạn chẳng hạn như quá nhiệt, quá định mức điện cho phép.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng những chiếc cáp sạc giá rẻ từ lề đường, nó sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng với iPhone của bạn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm liên quan đến cốc và cáp sạc tại đây

Để Cho iPhone Của Bạn Bị Quá Nhiệt (Overheating)

Khi Iphone của bạn nóng lên, những linh kiện bên trong sẽ nhanh chóng xuống cấp. Có nhiều lý do chẳng hạn như sử dụng ốp lưng khi đang sạc, dùng máy liên tục trong thời gian dài, để điện thoại tiếp xúc ánh nắng trực tiếp, v.v…

Vì vậy, bạn hãy để điện thoại của bạn ở môi trường phù hợp khi cảm thấy chiếc máy đang nóng lên để tối ưu tuổi thọ của chiếc điện thoại nhé.

Không Khởi Động Lại iPhone Theo Định Kỳ

Reset lại máy luôn là một trong những cách hiệu quả để giúp chiếc Iphone của bạn được làm mới cũng như tối ưu hiệu năng hoạt động.

2 Cách Khởi Động Lại iPhone Đơn Giản Nhất Mà iFan Cần Phải Biết
2 Cách Khởi Động Lại iPhone Đơn Giản Nhất Mà iFan Cần Phải Biết

Theo Apple, Iphone nên được khởi động lại định kỳ mỗi 2-3 tháng nhằm tăng tuổi thọ của các linh kiện bên trong. 

Tham khảo bài viết Hướng Dẫn Khởi Động Lại iPhone Cơ Bản Nhất

Sử Dụng Máy Cho Đến Khi Tắt Nguồn Thường Xuyên

Có nhiều người luôn giữ thói quen sử dụng cho đến khi máy cạn pin mới mang đi sạc. Tuy nhiên, Apple nhấn định rằng pin Li-Ion của họ không nên tiếp tục sử dụng khi trạng thái pin đang ở mức thấp.

Điều này sẽ khiến pin của iPhone bị hao mòn nhanh chóng dẫn đến tình trạng chai pin. Khi mang máy đi thay pin chắc chắn bạn sẽ khiến máy bị mất “zin” và làm giảm giá trị của chiếc máy.

Sử Dụng Ứng Dụng Cần Nhiều Hiệu Năng

Tuy sở hữu con chip mạnh mẽ, tuy nhiên sẽ có những ứng dụng yêu cầu hiệu năng rất cao khiến iPhone của bạn phải hoạt động quá mức.

Nếu trong quá trình sử dụng một ứng dụng nào đó mà iPhone của bạn có những dấu hiệu sau thì có thể bạn nên cân nhắc về việc sử dụng nó:

  • Thời gian mở ứng dụng lâu hơn bình thường 
  • Tốc độ khung hình bị giảm đột ngột
  • Màn hình bất thình lình giảm độ sáng
  • Cần phải tải lại ứng dụng khi mở lại các ứng dụng trong nền

Bên trên là 5 Điều Nên Tránh Nếu Bạn Không Muốn iPhone Của Mình Xuống Cấp Nhanh Chóng. Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm bên trên, thì bạn nên cân nhắc thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mình.

Hotline: 0939.02.1234