Thông Tin Về iOS 17 Trước Thềm Ra Mắt

Thông Tin Về iOS 17 Trước Thềm Ra Mắt

Chỉ hơn 1 tháng nữa thôi, iOS 17 sẽ được trình làng tới các fan của “táo khuyết”. Điều này chắc chắn xảy ra khi sự kiện Apple WWDC 2023 được ấn định ngày tổ chức diễn ra vào 5/6 – 9/6/2023.

Vậy những thay đổi mới nào sẽ xuất hiện cùng với sự ra mắt của hệ điều hành đang được mong đợi này ? Hãy cùng với Trang Thiên Long Mobile tìm hiểu ngay nhé.

Khi Nào Người Dùng Có Thể Tải Về Và Sử Dụng iOS 17 ?

Lịch sử chỉ ra rằng các bản cập nhật iOS đều đến tay người dùng và có thể sử dụng là vào tháng 9 hàng năm. Và năm nay cũng có thể sẽ không có ngoại lệ đâu mọi người ạ.

Khi sự kiện WWDC 2023 kết thúc, phiên bản Beta sẽ xuất hiện cho các bạn dùng thử và đến tháng 9 phiên bản cuối cùng sẽ phân phối đến tay người dùng toàn cầu.

iOS 17 Có Gì Đột Phá So Với Các Phiên Bản Trước Đó ?

Phân tích về những điểm đột phá của iOS 17 năm nay sẽ có nhiều điều thay đổi đáng để nói.

Hỗ Trợ Tai Nghe Thực Tế Hỗn Hợp

Tai nghe AR/VR được cho là sẽ ra mắt vào năm nay sẽ được sở hữu App Store riêng biệt với thiết kế độc đáo, và nhiều khả năng iOS 17 sẽ đồng bộ với chiếc tai nghe này. Đây được xem là tính năng mũi nhọn của iOS 17 tuy nhiên hiện vẫn còn rất ít thông tin về tính năng này.

Theo thông tin được Mark Gurman của Bloomberg chia sẻ vào cuối tuần qua trong bản tin PowerOn. Apple đang tăng tốc công trình nghiên cứu này để sớm ra mắt sản phẩm này với fan “Táo” trong năm nay.

Gurman trước đây đã cho biết rằng việc phát triển hệ điều hành cho tai nghe Apple Reality được ưu tiên hơn việc phát triển các tính năng của iOS 17.

Ra Mắt Tính Năng Sideloading

Đây là điều mà rất nhiều người sử dụng Apple lâu năm mong muốn, Sideloading sẽ giúp cho iOS 17 có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 ngoài App Store.

Có thể đối với người sử dụng phổ thông tính năng này không được đánh giá cao thậm chí là không quan tâm, nhưng với các “vọc thủ” có vẻ như đây là một tin tốt lành cho họ.

Thay Đổi Giao Diện Trung Tâm Điều Khiển Control Center

Bố cục thiết kế theo dạng thẻ, trượt ngang kích hoạt sẽ là nhưng thay đổi ấn định cho Control Center kể từ lần đầu ra mắt cùng với iOS 11 vào năm 2017. Ngoài ra những thông tin thay đổi chi tiết vẫn chưa có nguồn tin nào xác định.

Có vẻ như chúng ta phải chờ đến khi sự kiện WWDC 2023 diễn ra mới được chứng kiến tận mắt màn lột xác của Control Center.

Ứng Dụng Carplay Được Nâng Cấp

Ứng dụng Carplay đã được Apple thiết kế lại để có thể làm được nhiều việc hơn, Carplay trên iOS 17 sẽ giúp cho ứng dụng này kiếm soát được nhiều tính năng của xe ô tô hơn.

Bên cạnh đó các Widget sẽ được thêm vào màn hình để giúp cho khả năng tương tác của người dùng trở nên thuận tiện nhất có thể.

Cải Tiến Khả Năng Ghi Âm Cuộc Gọi

Mặc dù có rất nhiều cách để bạn để bạn có thể ghi âm cuộc gọi một cách dễ dàng, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn mong muốn Apple thiết kế chức năng ghi âm cuộc gọi để nó diễn ra một cách đơn giản hơn nữa.

Và có vẻ như tính năng này sẽ bị cắt đi đối với các dòng máy ở nhiều thị trường khác.

Nâng Cấp Giao Diện Tin Nhắn

Nhiều thông tin đồn đoán cho rằng giao diễn tin nhắn của iOS 17 sẽ được thay đổi toàn diện, đồng thời hỗ trợ thêm khả năng trò chuyện trong AR(Augmented Reality).

Ứng Dụng Ghi Nhật Ký Mới

Một ứng dụng hoàn toàn mới đang được nghiên cứu phát triển để cập bến trên iOS 17, đó là Ghi Nhận Nhật Ký. Ứng dụng này sẽ giúp cho chiếc iPhone theo dõi hoạt động hàng ngày của bạn, nó có khả năng phân tích hành vi và ghi nhận lại cuộc gọi, tin nhắn, vị trí, sự kiện và sức khỏe.

Việc này sẽ giúp cho người dùng xác định được một ngày của họ đã trải qua như thế nào. Nhưng tôi e rằng tôi sẽ tắt nó để tiết kiệm Pin !

Tối Ưu Các Tính Năng Hiện Có Của Các iOS Phiên Bản Trước Đó

 • Thay đổi cỡ chữ trên màn hình khoá.
 • Chia sẻ màn hình khoá với bạn bè.
 • Hiển thị lời nhạc Apple Music trên màn hình khoá.
 • Giao diện Apple Music mới.
 • Đổi tên thư mục trong App Library.
 • Thêm thanh chỉnh độ sáng đèn Flash.
 • Cài đặt bổ sung cho màn hình luôn bật (Always-On display) của iPhone 14 Pro.
 • Điều chỉnh bộ lọc cho chế độ lấy nét.
 • Thông báo “thay đổi” và các tùy chọn bổ sung trong ứng dụng Cài đặt.
 • Keycar cải tiến và nhiều triển khai ô tô hơn trong ứng dụng Wallet.
 • Thay đổi giao diện ứng dụng Sức khỏe và mục Yêu thích.
 • Thanh Tìm kiếm và Tiêu điểm được bổ sung cải tiến.
 • Một con số khổng lồ tuyệt đối của các API và khung ARKit.
 • Dynamic Island sẽ có thể làm được nhiều thứ hơn.
 • Các ứng dụng máy ảnh thay đổi, hoặc có thể thay đổi từ phiên bản mới nhất iPhone 15.

iOS 17 Sẽ Hỗ Trợ Các Dòng Máy Nào ?

Khá bất ngờ khi iPhone 8 lại xuất hiện trong danh sách này, vì trước đó đã có rất nhiều đồn đoán về việc iOS sẽ ngưng hỗ trợ iPhone 8. Nhưng chưa đến phút chót vẫn chưa có gì là chắc chắn.


Bên trên là thông tin mới nhất về iOS 17, liệu rằng chúng có thật sự giúp ích cho trải nghiệm của chúng ta trên iPhone hay không ? Trang Thiên Long Mobile hy vọng tất cả các bạn đều có trải nghiệm tốt nhất với phiên bản iOS lần này.

Hotline: 0939.02.1234