GPS Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở, Tắt GPS Trên iPhone

GPS Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở, Tắt GPS Trên iPhone

GPS là gì? Làm sao có thể mở hoặc tắt GPS trên iPhone? Đây là những câu hỏi mà phía Trang Thiên Long Mobile thường xuyên nhận được từ phía khách hàng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

GPS Là Gì?

GPS là viết tắt của Global Positioning System, hay còn gọi là hệ thống định vị toàn cầu. GPS trong iPhone nói riêng hay các smartphone khác nói chung là một chipset nhỏ được đóng bên trong mainboard của máy.

Vai trò của nó sẽ truyền các tín hiệu về vị trí đến với các vệ tinh trên không gian, từ đó giúp hệ thống xác định vị trí cụ thể của thiết bị. Các bạn có thể hiểu GPS là gì, theo lý thuyết đơn giản nhất như vậy.

Rõ ràng, GPS là một chức năng rất hữu ích đối với các thiết bị thông minh, tuy nhiên trong một vài trường hợp chúng ta cũng cần phải tắt nó đi.

gps là gì?

Tắt GPS cũng sẽ giúp cho iPhone không bị hao pin và tăng thời lượng sử dụng. Nếu bạn đang quan tâm đến những cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

Cách Tiết Kiệm Pin iPhone Tối Ưu Thời Lượng Sử Dụng Hoàn Hảo Trong 1 Lần Sạc

Hướng Dẫn Cách Mở, Tắt GPS Trên iPhone

Mở, tắt GPS trên iPhone sẽ giúp cho bạn làm chủ được những app nào cần thiết sử dụng GPS, cũng như những app nào không nên sử dụng GPS. Việc này giúp cho chiếc iPhone không bị quá tải khi hoạt động và tránh hao pin hữu hiệu.

Hướng Dẫn Cách Tắt GPS Toàn Bộ

Vì một lý do nào đó, khiến cho bạn muốn tắt GPS toàn bộ. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

hướng dẫn cách vô hiệu hóa gps trên iphone

Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị gạt qua trái > Tắt

Tuy nhiên mình lại cảm thấy bạn không nên tắt toàn bộ GPS đi một chút nào, vì một vài tính năng rất quan trọng mà luôn luôn cần chiếc iPhone của bạn phải có GPS để sử dụng. Ví dụ như Find My iPhone

Hướng Dẫn Cách Mở Tắt GPS Đối Với Từng App

Một số app shoping, giao thức ăn, bản đồ, v.v… sẽ cần bạn phải kích hoạt chế độ GPS để sử dụng chúng. Trong trường hợp này tất nhiên bạn sẽ phải mở GPS trên iPhone tuy nhiên chỉ dùng GPS khi sử dụng các app đó thôi.

hướng dẫn tắt mở gps đối với từng app

Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Lựa chọn app trong phần Dịch vụ định vị > Chọn “Khi dùng Ứng dụng” với những app cần GPS để hoạt động, Chọn “Không” với những app không cần thiết sử dụng GPS


Bên trên là những khái niệm đơn giản nhất giúp bạn hiểu được GPS là gì, và kèm theo hướng dẫn giúp bạn mở, tắt GPS trên iPhone. Trang Thiên Long Mobile hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm chủ chiếc iPhone mà mình sử dụng hàng ngày.

0939.02.1234