5 Cách Sửa Lỗi iPhone Bị Mất Tiếng Mà Có Thể Bạn Chưa Từng Biết Đến

5 Cách Sửa Lỗi iPhone Mất Tiếng Mà Có Thể Bạn Chưa Từng Biết Đến

Lỗi iPhone Bị Mất Tiếng là một trong những trải nghiệm rất tệ đối với iFan. Để giải quyết vấn đề “im hơi lặng tiếng” này, Trang Thiên Long Mobile sẽ mách bạn 5 bí quyết vô cùng đơn giản ngay trong bài viết này.

1. iPhone Bị Mất Tiếng Vì Nút Tắt Mở Loa Bên Hông Thân Máy

Nút tắt mở loa luôn nằm ở phần trên của cụm nút điều chỉnh âm lượng, có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình chạm trúng và tắt đi âm lượng (Mute) của iPhone.

iphone bị mất tiếng vì nút tắt mở loa bên hông thân máy

Nếu thật sự đang mắc phải lỗi này, hãy gạt nó qua chiều ngược lại và iPhone của bạn sẽ có âm thanh lại như bình thường.

2. Kiểm Tra Lại Cấu Hình Bluetooth Của iPhone

Cách này nghe có vẻ rất lạ nhưng đôi khi, thiết bị của bạn có thể đang kết nối với một chiếc loa không dây “vô hình” nào đó. Điều này dẫn đến việc loa của iPhone sẽ bị vô hiệu hoá dẫn đến việc iphone bị mất tiếng!

Rất đơn giản, Bạn hãy vào Cài đặt -> Bluetooth sau đó tắt Bluetooth đi là được!

iphone bị mất tiếng vì sai cấu hình bluetooth

3. Khởi Động Lại iPhone

Một trong số những cách để sửa lỗi iPhone bị mất tiếng, đó là khởi động lại thiết bị. Việc này còn có thể giúp bạn sửa được những lỗi vặt khác do bạn sử dụng máy một thời gian dài mà không khởi động lại.

Đầu tiên, bạn giữ nút nguồn cho đến khi máy hiển thị như sau

khởi động lại iphone để chữa lỗi iphone bị mất tiếng

Sau đó bạn trượt trên màn hinh để tắt nguồn và chờ 3 phút. Tiếp đến bạn nhấn giữ nút nguồn đến khi logo của Apple hiện lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc khởi động lại máy rồi đó

4. Tháo Ra Cắm Lại Tai Nghe

Lỗi iPhone bị mất tiếng này thường xảy ra đối với một số thiết bị iPhone đã cũ hoặc lỗi thời, hiện tượng “tai nghe ảo” có thể xuất hiện và gây phiền phức cho người dùng.

Bạn có thể thử dùng cách này để giải quyết dứt điểm nó. Hãy lấy tai nghe cắm vào máy sau đó rút ra khoảng vài lần và kiểm trả lại.

5. Khôi Phục Lại Cài Đặt Mặc Định

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã vô ý chỉnh sửa một số cài đặt khiến cho âm thanh bị mất. Quan trọng hơn bạn không thể nhớ rõ mình đã từng làm những gì … Sau đây sẽ là giải pháp dành cho bạn

Bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt.

Việc này sẽ giúp máy của bạn trở về với các cài đặt mặc định của phiên bản iOS mà máy đang cài. Sau khi hoàn tất quá trình đặt lại, bạn sẽ có thể đăng nhập vào Apple ID và sử dụng như bình thường.

Cách thứ 5 này được xem là một trong những phương án cuối cùng để giúp bạn xử lý triệt để khá nhiều vấn đề khó hiểu trên chiếc iPhone.


Bên trên là 5 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng mà Trang Thiên Long Mobile vừa giới thiệu cho bạn. Nếu như đã thử những cách trên vẫn chưa được, bạn hãy mang máy đến cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và bảo hành với chi phí rất dễ chịu nhé!

  • 24 Hùng Vương, Phường 1, Quận 10
  • 56 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1
Hotline: 0939.02.1234